Admin says

https://bangkokbrain.com ที่ท่านแวะมาเยือนนี้ เริ่มต้นจากการที่เป็นคนชอบอ่านหนังสือ และบางครั้งอยากที่จะเขียน และเมื่อมีโอกาส ก็ได้สร้างบล็อกขึ้นมาจาก blogger และเขียนเล่น ๆไม่ค่อยจริงจังเท่าไร นาน ๆก็อัพเดทบทความเสียทีหนึ่ง จนเมื่อมีผู้เข้าชมมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าน่าจะต้องรับผิดชอบมากกว่านี้ พยายามที่จะเพิ่มความถี่ของบทความให้มากขึ้น ตามแต่เวลาจะอำนวยให้ บล็อกที่ดูเหมือนจะเติบโตมากขึ้นด้วยจำนวนบทความ และผู้เยี่ยมชม จนเป็นสาเหตุให้ย้ายจาก blogger มาเป็น https://bangkokbrain.com ตามที่ปรากฏอยู่ในปัจจุบัน มีบุคคลที่รู้จักเป็นการส่วนตัว และบางคนรู้จักผ่านช่องทางอื่น ได้มีความสนใจที่จะเข้าร่วมเป็นผู้เขียน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่ง ที่จะทำให้ https://bangkokbrain.com มีเนื้อหาที่หลากหลายขึ้น ซึ่งเร็ว ๆนี้ท่านจะสามารถอ่านบทความในนามของพวกเขาเอง และสามารถติดตามพวกเขาได้อย่างสะดวกขึ้น

เนื้อหาในบทความจะถูกแยกประเภทในรูปแบบที่ท่านอาจไม่คุ้นเคยนัก เป็นเพราะความพอใจส่วนตัวของ admin เอง จึงปรากฏหมวดหมู่แปลก ๆที่อาจสร้างความสับสนให้กับผู้อ่าน จึงอยากขออธิบายสั้น ๆเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันดังนี้

หมวดหมู่ เริ่มรักแรก

เป็นบทกลอน อ่านเบา ๆ สอดแทรกด้วยบทความขนาดเล็ก ที่จะอธิบายเนื้อหาของบทกลอน หรือบางครั้งก็เป็นการกล่าวถึงที่มาที่ไปของบทกลอนนี้

หมวดหมู่ รับเรื่องเล่า

เป็นบทความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเก่า ๆทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องเล่าจากประสบการณ์ของผู้เขียน บางครั้งก็ค่อนข้างลึกลับ หรือบางคราวก็เป็นเรื่องในประวัติศาสตร์

หมวดหมู่ เราเรียนรู้

เป็นบทความทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีที่ไม่ได้เน้นไปในลักษณะ pure science ที่ค่อนข้างซับซ้อน และเข้าใจยาก แต่จะเป็นเรื่องที่น่าเรียนรู้ว่า มีอะไรเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้บ้าง ซึ่งเราอาจต้องรับมือ หรือเรียนรู้ว่าจะสามารถได้ประโยชน์จากสิ่งนั้นได้อย่างไร

หมวดหมู่ เลาะริมรั้ว

เป็นบทความเกี่ยวกับความเป็นอยู่ และการใช้ชีวิต เช่น การแต่งบ้าน การทำอาหาร การทำของใช้เอง ( DIY ) ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง ที่เป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัวเรา หรือในรั้วบ้านของเรา

หมวดหมู่ รู้รังเรียม

เมื่อครั้งทำ blogger ได้ใช้หมวดหมู่นี้แทนหน้า about me ที่ตอนนั้น admin เป็นผู้เขียนเพียงคนเดียว เป็น profile เล็ก ๆ ในปัจจุบันนี้มีหน้า about อยู่ในเมนูหลักแทน

ใน https://bangkokbrain.com นอกจากจะให้บริการบทความที่รวมอยู่ในเมนู My blog แล้วยังให้บริการในส่วนอื่น ๆคือบริการเขียนบทความภาษาไทย และมีในส่วนของ shop ที่นำสินค้าคุณภาพจากเว็บไซต์พันธมิตรที่น่าเชื่อถือมาให้ชม และเลือกซื้ออีกด้วย

สุดท้ายแล้วขอขอบคุณในการเข้าชม https://bangkokbrain.com และหวังใจไว้ว่าท่านคงจะได้รับความสุข หรือสิ่งที่ต้องการ ที่เป็นประโยชน์อยู่บ้าง

ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ครับ

Brain