แสง และสี : แสง ศาสตร์สื่ออารมณ์ สี ศิลปะสะท้อนความรู้สึก

Posted Leave a commentPosted in ตบแต่ง, เลาะริมรั้ว

แสง และสี เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่ามีผลต่ออารมณ์ และความรู้สึก ศาสตร์ในการจัดแสง และสี ในสภาวะที่แตกต่าง จะสื่อถึงอารมณ์ที่หลากหลาย เป็นการส่งผ่านศิลปะไปสู่ห้วงแห่งความรู้สึกของผู้ที่ได้ส […]

รูปทรงของโคม ผลต่อทิศทางของแสง และการเลือกใช้

Posted Leave a commentPosted in Science, ตบแต่ง, เราเรียนรู้, เลาะริมรั้ว

รูปทรงของโคม มีผลต่อทิศทางการกระจายของแสงโดยตรง นอกจากการออกแบบโคมให้ภายในดวงโคมสามารถสะท้อนแสงได้แตกต่างกันไปตามความต้องการ โดยใช้หลักการสะท้อนแสงในรูปแบบต่าง ๆแล้ว รูปทรงของดวงโคมที่หมายรวมไปถึงรูปท […]

ชนิดของหลอดไฟ เลือกให้ถูกใจ ถูกที่ และถูกตังค์

Posted Leave a commentPosted in Technology, เราเรียนรู้

ชนิดของหลอดไฟ เป็นเรื่องที่ควรรู้เมื่อมีต้องการออกแบบแสงสว่างภายในบ้าน นอกจากความสวยงามของรูปทรงแล้ว คุณภาพของแสง สีของแสง รวมถึงงบประมาณในกระเป๋า จำเป็นต้องนำมาพิจารณารวมกันด้วย เพื่อทุก ๆอย่างจะได้ผ […]

รูปแบบการให้แสง เพื่อช่วยในการออกแบบแสงสว่างในบ้าน

Posted Leave a commentPosted in ตบแต่ง, เลาะริมรั้ว

  รูปแบบการให้แสง เป็นความรู้ที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบแสงสว่าง ภายหลังจากที่เรานำแสงธรรมชาติมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว แต่พบว่ามักมีปัญหาซึ่งก็คือ ความยากในการควบคุมคุณภาพ และปริมาณแสงธรรมชา […]

Bamboo light : ชมนวลแสงจากลำไผ่ ฟังบทเพลงร่วมสมัยในงานเทศกาล Chiku Raku

Posted 1 CommentPosted in รับเรื่องเล่า, เรื่องเล่า

Bamboo Light เป็นแสงเทียนในลำไม้ไผ่ที่จัดแสดงในงานเทศกาล Chiku Raku อันเป็นเทศกาลประจำปี ที่จัดขึ้นในเมืองเล็ก ๆบนภูเขา ในจังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น ในเมืองนี้มีต้นไผ่จำนวนมากปกคลุมไปทั่วทั้งเนินเขา […]

วิธีกำจัดรอยเปื้อน รอยด่าง รอยขีดข่วน ปัญหากวนใจของคนรักบ้าน

Posted Leave a commentPosted in ตบแต่ง, เลาะริมรั้ว

วิธีกำจัดรอยเปื้อน รอยตำหนิ เช่น รอยเปื้อน รอยด่าง และรอยขีดข่วน มักพบเห็นอยู่ทั่วไปภายในบ้าน ทั้งที่พื้น ผนังบ้าน เพดานบ้าน และตามเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือนต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้เป็นปัญหารบกวนจิตใจของคนร […]