แคปชั่นวาเลนไทน์ Eng. หวานชวนละลาย ความหมายเกินห้ามใจ

Posted 1 CommentPosted in ทั่วไป, เราเรียนรู้

แคปชั่นวาเลนไทน์  เป็นประโยคภาษาอังกฤษ ประกอบกับภาพสวย ๆให้คุณส่งไปให้คนรักของคุณในวันแห่งความรัก โดยปกติข้อความสั้น ๆ เช่น I love you หรือ Be Mine Valentine หรือที่สั้นกว่าว่า Be Mine หลายคนคิดว่าเพี […]

พหุจักรวาล บทกลอน ที่ไหนสักแห่ง เหนือสายรุ้งนั้น

Posted Leave a commentPosted in บทกลอน, เริ่มรักแรก

พหุจักรวาล เป็นบทกลอน ๘ จำนวน ๖ บท ที่เขียนขึ้นในครั้งนี้ จริงแล้วชื่อเต็ม ๆก็คือ “ที่ไหนสักแห่ง เหนือสายรุ้งนั้น มีดินแดนมหัศจรรย์คอยอยู่” ซึ่งได้ไอเดียมาจากบทความของ คุณ brain ที่เขียนไว้ก่อนหน้านี้ […]

พหุภพ ( Multiverses ): ดินแดนเหนือสายรุ้ง กับทฤษฏี Infinite Universes

Posted 3 CommentsPosted in Science, เราเรียนรู้

พหุภพ ( Multiverses ) คืออะไร มีข้อความที่ถูกเขียนไว้ชวนให้คิดที่ว่า “ถ้าเราอยู่ในที่ที่เราอยู่ เราจะพบกับตัวเอง แต่หากเราไปให้ไกลพอ เราจะพบมัน ที่ไหนสักแห่ง… เหนือสายรุ้งนั้น ยังมีดินแดนมหัศจรรย์คอยอ […]

จักรวาลฟองสบู่ ( Bubble Universes ) : มหานครที่ซ่อนอยู่ ภายใต้ทฤษฏี Eternal Inflation

Posted 4 CommentsPosted in Science, เราเรียนรู้

จักรวาลฟองสบู่ ( Bubble Universes ) หากมีอยู่จริง คงทำให้เชื่อได้ว่า น่าจะมีมหานครที่ซ่อนเร้น อยู่ห่างออกไปในจักรวาล ที่นอกเหนือจากบนทางช้างเผือกที่เราอาศัยอยู่ หากนักจักรวาลวิทยาต้องทำการศึกษา พวกเขา […]

การทำภาพเคลื่อนไหว ใบไม้ร่วง ด้วยโปรแกรมโฟโตสเคป ( Photoscape )

Posted Leave a commentPosted in การใช้งานโปรแกรม Photoscape, เราเรียนรู้

การทำภาพเคลื่อนไหว ด้วยโปรแกรมโฟโตสเคป ( Photoscape ) เป็นวิธีหนึ่งที่ทำได้ง่าย แต่ด้วยเหตุที่มีข้อจำกัดบางอย่าง ทำให้ภาพที่ได้มักจะออกมาในรูปแบบเรียบ ๆ ที่ไม่ค่อยมีลูกเล่น ทำให้ไม่ถูกใจผู้ใช้มากนัก ผ […]

บทกลอนวันพ่อ : คำสอนง่าย ๆของป๊า ที่เป็นหลักการอันสูงส่งประจำตัวของผม

Posted Leave a commentPosted in บทกลอน, เริ่มรักแรก

บทกลอนวันพ่อ ผมแต่งเป็นกลอน ๘ จำนวน ๖ บทกลอน เพื่อแสดงความรำลึกถึง ป๊า (คุณพ่อของผม ) ที่จากไปนานนับสิบปี ซึ่งที่จริงแต่งไว้นานแล้ว นำมาเกลาใหม่ ให้อ่านรื่นขึ้นหน่อย เป็นคำสอนง่าย ๆของป๊า ที่ทำให้การด […]